Saurabh Mathur

Chuyên gia Tư vấn

ĐT: +84 24 3751 1888
Fax: +84 24 3754 3888
Email: saurabh.m@atslegal.vn

Saurabh Mathur

TRÌNH ĐỘ HỌC VẤN

▶  Chứng chỉ Kế toán viên

▶  Chứng chỉ Kế toán viên được chứng nhận (Australia)

▶  Chứng chỉ Chuyên gia Quản lý Dự án (Hoa Kỳ)

KINH NGHIỆM

▶  Ông Saurabh Mathur là một chuyên gia tài chính chuyên nghiệp đã có trên 20 năm kinh nghiệm làm việc tại các vị trí quản lý cao cấp của nhiều công ty đã quốc gia hàng đầu thế giới. Ông Saurabh đã từng làm việc lâu năm tại nhiều quốc gia trên thế giới như Abu Dhabi & Dubai (10 năm), Ấn Độ (6 năm) và khu vực Đông Nam Á (4 năm), trong đó có Việt Nam, Thái Lan và Nhật Bản.

▶  Trước khi trở thành Cố vấn cao cấp của Công ty Luật ATS, ông Saurabh đã từng là Phó Giám đốc Tài chính, Phó Chủ tịch của Công ty Masan Resources tại Hà Nội, chuyên phụ trách về tài chính và kế toán, chuỗi cung ứng, IT và quản trị cho các doanh nghiệp khai thác mỏ của công ty tại Việt Nam.

▶  Ông Saurabh đã thành lập một công ty chuyên đào tạo và nâng cao các kỹ năng cho sinh viên tại Ấn Độ nhằm giúp họ tìm kiếm các công việc phù hợp tại các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin và giải pháp doanh nghiệp công nghệ thông tin.

▶  Ông Saurabh đã từng là tình nguyện viên Chương trình giảng dạy cho người Ấn Đô của Thời báo Ấn Độ trong 2 năm liên tiếp và là giảng viên thỉnh giảng giảng dạy về kế toán và tài chính cho những đối tượng ở vùng sâu vùng xa của Ấn Độ. Đến nay, ông Saurabh vẫn tiếp tục theo đuổi đam mê của mình là tham gia giảng dạy tại một số trường đại học, cao đẳng.

LĨNH VỰC TƯ VẤN

▶  Lập chiến lược và kế hoạch tài chính

▶  Tái cấu trúc và chuyển đổi doanh nghiệp

▶  Quản trị doanh nghiệp

▶  Quản lý dòng tiền và huy động vốn

▶  Quản lý dự án

▶  Quản lý rủi ro và kiểm soát nội bộ

▶  Bảo hiểm bồi thường tai nạn người lao động và thông lệ quốc tế

▶  Đánh giá và kiểm soát nội bộ

MỘT SỐ VỤ VIỆC VÀ KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU

▶  Tham gia vào hoạt động điều hành công ty (thuộc dự án trị giá khoảng 1 tỷ USD) từ giai đoạn xây dựng đến giai đoạn sản xuất, kinh doanh và sau đó phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu trong thời gian 4 năm.

▶  Huy động 400 triệu USD thông qua việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp tại thị trường chứng khoán Việt Nam.

▶  Huy động dòng vốn lưu động từ các ngân hàng thương mại trị giá 115 triệu USD.

▶  Đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Tài chính phụ trách quản lý kinh doanh dầu khí (dự án trị giá khoảng 225 triệu USD) với mức tỷ lệ tăng trưởng bình 30%mỗi năm. Ông Saurabh đã giúp công ty thu về mức lợi nhuận kỷ lục trong năm 2008 và 2009 trong hoàn cảnh bị ảnh hưởng nặng nề của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu – các khoản thu của doanh nghiệp luôn ở mức thấp nhất, chi phí bị cắt giảm.

▶  Phụ trách kiểm toán nội bộ khu vực Trung Á và Đông Á tại 10 nước – trong đó có Nhật Bản, Thái Lan và Việt Nam.

▶  Xây dựng và thực hiện thành công kế hoạch tăng lợi nhuận quốc tế thông qua phần mềm hoạch định doanh nghiệp (SAP) cho 10% người lao động xuất sắc nhất của Công ty. Tổng giá trị tài sản của kế hoạch này xấp xỉ 1,7 tỷ USD.

▶  Quản lý bộ phận kinh doanh máy sưởi, hệ thống thông gió, điều hòa có trị giá 100 triệu USD thuộc Tập đoàn Carrier, UAE với 06 chi nhánh và 350 nhân viên.