Được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Tư pháp và với sự tài trợ của Dự án Quản trị Nhà nước nhằm Tăng trưởng toàn diện của USAID (sau đây gọi tắt là GIG), Học viện Tư pháp đã tổ chức khóa tập huấn về phương pháp giảng dạy một số kỹ năng nghề nghiệp của luật sư trong lĩnh vực thương mại quốc tế.

Khóa tập huấn tập trung vào phương pháp giảng dạy 3 kỹ năng dành cho luật sư, bao gồm: Kỹ năng quản lý công việc của luật sư khi tham gia tư vấn các giao dịch thương mại có yếu tố nước ngoài; Kỹ năng phân tích/giải quyết vấn đề; Kỹ năng thương lượng của luật sư khi tư vấn giải quyết các tranh chấp thương mại có yếu tố nước ngoài.

 

Đối tượng tham gia tập huấn là các giảng viên khoa luật, khoa luật thương mại quốc tế của các trường đại học như: Đại học Luật Hà Nội, Đại học Ngoại Thương, Học viện Tư pháp, các luật sư đến từ các tổ chức hành nghề luật sư chuyên sâu trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại có yếu tố nước ngoài và các nhân viên pháp chế thuộc một số tập đoàn, tổng công ty.

Tham dự khóa tập huấn, các luật sư, giảng viên đã có cơ hội học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu và hữu ích từ các chuyên gia như: Luật sư, Giáo sư Lisa Toohey đến từ Đại học New South Wales, Úc;  Luật sư Đặng Xuân Hợp đến từ hãng luật Allens Linklaters; Luật sư Lê Phan Thùy Anh đến từ Công ty Luật TNHH Quốc tế Châu Á- Thái Bình Dương; Luật sư Vũ Thị Thu Hà đến từ Công ty Luật TNHH ATS; Luật sư Phan Cẩm Tú đến từ Công ty Luật HT và Cộng Sự.

 

Khóa tập huấn đã được tổ chức thành công và nhận được sự đánh giá cao của chuyên gia nước ngoài và các cá nhân luật sư, giảng viên tham dự. Hoạt động này là một trong những công tác chuẩn bị cho kế hoạch triển khai Chương trình đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế tại Học viện Tư pháp.

Nguồn: http://hocvientuphap.edu.vn/

 

 
 

Related posts