Toà án nhân dân quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã chính thức vào cuộc vụ tranh chấp đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động giữa ông Nguyễn Văn Chương và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) theo đơn khởi kiện của ông Chương – Nguyên quyền Giám đốc Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, sau hơn 1 năm kiện cáo. Theo đó, toà án đã có giấy triệu tập ông Nguyễn Văn Chương và đại diện VFF đến trụ sở làm việc vào ngày hôm nay (18.10).

Ông Nguyễn Văn Chương được ký hợp đồng năm 2009, công tác tại Phòng Phong trào của VFF. Một năm sau, ông Chương được đề bạt làm Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Lúc đó, Giám đốc là ông Phạm Quang và sau khi ông Quang nghỉ, ông Chương được đề bạt làm quyền Giám đốc Trung tâm Đào tạo trẻ của VFF.

Ngày 16.4.2015, ông Chương nhận được quyết định “chấm dứt hợp đồng lao động” do Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng ký. Đến tháng 7.2014, VFF quyết định cử ông Trương Hải Tùng – Trưởng Phòng Bóng đá nữ và phát triển nguồn lực làm quyền Giám đốc Trung tâm Đào tạo trẻ.

Ông Chương cho biết, việc ông bị cho nghỉ việc là không có căn cứ và vi phạm pháp luật, động cơ của việc này xuất phát từ ý đồ cá nhân của lãnh đạo VFF. Ông Chương đã có đơn kiện gửi Toà án nhân dân quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Trước đó, ông Chương cũng đã có “Đơn kiến nghị bảo vệ người lao động” gửi lên Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Trao đổi với PV Lao Động, ông Chương nói: “Trong quá trình làm việc, tôi còn được nhận bằng khen của Tổng cục Thể dục thể thao. Thế nhưng tôi không được gặp trực tiếp những người lãnh đạo để đối chất. Khi họ sa thải tôi, tôi đang giữ chức Phó Chủ tịch Công đoàn mà lại không có sự họp bàn gì với công đoàn. Do đó, với cá nhân là một người lao động, tôi không cảm thấy không thoả đáng. VFF không thể làm việc kiểu ngẫu hứng, thích thì cho làm, không thích thì cho nghỉ như thế được. Không hề có trình tự, quy định, họ làm đại khái, không có quy chế rõ ràng…”.

Trong thông báo về việc thụ lý vụ án của Toà án nhân dân quận Nam Từ Liêm có nêu: “Những vấn đề người khởi kiện yêu cầu toà án giải quyết bao gồm: Yêu cầu Toà án tuyên chấm dứt Hợp đồng lao động của VFF với ông Nguyễn Văn Chương là đơn phương chấm dứt Hợp đồng lao động là trái pháp luật. Tuyên huỷ các văn bản sau: Thông báo số 361/LĐBĐVN ký ngày 3.4.2015 do Tổng thư ký VFF (ông Lê Hoài Anh) ký ban hành về việc: Tinh giảm nhân sự cơ quan Liên đoàn bóng đá Việt Nam năm 2015; Quyết định số 152/QĐ – LĐBĐVN ngày 16.4.2015 về việc “Chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Nguyễn Văn Chương” do Chủ tịch Lê Hùng Dũng ký ban hành. Yêu cầu VFF phải trả cho ông Nguyễn Văn Chương tiền lương, bảo hiểm xã hội, tiền bảo hiểm y tế trong những ngày không được làm việc cộng với 2 tháng tiền lương. Trong đó, số ngày không được làm việc tính từ 1.6.2015 đến thời điểm Toà án có bản án/quyết định có hiệu lực chấm dứt hợp đồng lao động của VFF với ông Nguyễn Văn Chương là trái pháp luật. Yêu cầu VFF phải trả cho ông Nguyễn Văn Chương tiền trợ cấp thôi việc, mỗi năm làm việc được trợ cấp một nửa tháng tiền lương”.

Ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF xác nhận rằng, VFF đã nhận được giấy triệu tập của toà án và sẽ có đại diện đến làm việc vào ngày hôm nay 18.10. Ông Hoài Anh cũng cho biết: “Việc VFF chấm dứt hợp đồng với ông Nguyễn Văn Chương theo quan điểm của VFF là được tiến hành đúng quy trình. Còn mọi kết luận cuối cùng sẽ do toà án quyết định và chúng tôi chưa thể nói gì thêm lúc này”.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Chương đã có đơn gửi đến Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội – Bộ Công an (C45), Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT, các thành viên ban chấp hành VFF, các cơ quan truyền thông trong nước, tố cáo 2 quan chức VFF là Chủ tịch Lê Hùng Dũng và Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn đã nhận phong bì hối lộ mỗi người 100 triệu đồng.

Tại Hội nghị Ban chấp hành VFF lần thứ 4 khóa VII, Trưởng ban Kiểm tra VFF Nguyễn Nam Hùng đã công bố kết luận của C45 về việc ông Nguyễn Văn Chương tố cáo 2 lãnh đạo VFF nhận hối lộ là không có cơ sở kết luận nhận hối lộ, và đơn tố cáo của ông Chương là không có cơ sở.

Nguồn: laodong.com.vn

 
 

Related posts