(ATS Law firm) Số tiền 5 triệu yên Nhật trong thùng loa cũ nếu được xét là của ông Caleb Afolaxan chồng bà PhạmThị Ngọt tại Hóc Môn thì theo các công ty luật cần làm rõ 2 vấn đề: Số tiền được mang về Việt Nam và có khai báo thủ tục theo quy định hay không? Phương thức vận chuyển số tiền đó như thế nào?

 

Chủ nhân tự nhận của số tiền 5 triệu Yên xuất hiện ở phút thứ 89 đã làm cản trợ việc nhận lại số tiền của chị Hồng – người nhặt ve chai may mắn với của trời cho là số tiền tương đương 1 tỷ đồng Việt Nam trong thùng loa cũ. Thời hạn 1 năm đúng vào ngày 28/4/2015, chị Hồng sẽ được nhận lại số tiền trên trong sự ủng hộ và chấp nhận của khá nhiều người dân. Bạn có thể tham khảo ngay Luật sư tư vấn dân sự cho vụ việc nhặt được 5 triệu Yên Nhật.

 

Bà Ngọt xuất hiện ở ngay ngày nhận lại số tiền của chị Hồng đã dấy lên trong lòng người dân khá nhiều câu hỏi. Bà Ngọt vì đọc được trên báo tuổi trẻ vào khoảng tháng 3/2015 (gần 1 năm sau khi vụ việc xảy ra về vấn đề nhận lại tiền của chị Hồng) thì nhớ lại chồng bà Ông Caleb Afolaxan (Nam Phi) đã từng nói về số tiền để quên trong vật dụng nào đó trong nhà mà ông không thể nhớ ra được.

 

Sau đó, bà Ngọt đến trình báo với cơ quan công an về số tiền 5 triệu Yên trong chiếc loa cũ là của chồng bà, ông sẽ gửi giấy tờ tới cơ quan công an và các công ty tư vấn pháp luật để chứng minh.

 

 

Vụ việc nhặt được 5 triệu Yên Nhật

Vụ việc nhặt được 5 triệu Yên Nhật

Về phía cơ quan pháp luật khẳng định, việc bà Ngọt đứng ra nhận số tiền trên cần phải chứng minh không chỉ về tính sở hữu của số tiền mà theo tư vấn pháp luật còn phải chứng minh cả thủ tục khai báo khi mang số tiền trên về Viêt Nam. Hơn nữa, 5 triệu Yên (gần 1 tỷ đồng) là một con số lớn, rất có nguy cơ vướng vào tội hình sự khi vận chuyển trái phép qua biên giới.

 

Để có thể chứng minh được số tiền trên, ông Caleb Afolaxan cần phải trình lên giấy chueyẻn tiền từ Nhật về ngân hàng Việt Nam hoặc giấy rút tiền tại Ngân hàng Việt Nam. Nếu không còn giấy rút tiền, ông Caleb Afolaxan có thể yêu cầu ngân  hàng nơi ông rút số tiền 5 triệu Yên cung cấp giấy vì chắc chắn họ phải lưu vào sổ lưu của họ.

 

Việc đứng ra nhận số tiền vào phút 89 mang lại khá nhiều rắc rối cho bà Ngọt về việc chứng minh số tine và tính pháp lý của người sở hữu. Chị ve chai may mắn khẳng định rằng, chị sẽ trả lại ngay số tiền trên nếu người nào chứng minh được tính sở hữu hợp pháp. Vụ việc rồi sẽ đi theo chiều hướng nào?

 
Tags:
 

Related posts