Về vụ nguyên Quyền Giám đốc Trung tâm đào tạo trẻ VFF Nguyễn Văn Chương kiện hai quan chức cấp cao của VFF nhận hối lộ, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng bên cạnh việc phủ nhận chuyện nhận hối lộ còn khẳng định đang có người đứng sau giật dây trong vụ kiện tụng này của ông Chương.

Ông Dũng cho biết: “Ông Chương muốn lên làm Giám đốc Trung tâm đào tạo trẻ VFF, tôi thấy năng lực của ông ấy không phù hợp, lại có dấu hiệu chạy chọt, nên dứt khoát không đồng ý. Cuối cùng tôi đưa ông Tùng bên Phòng các đội tuyển về tạm thời đảm nhận Quyền Giám đốc để chờ phía Liên đoàn bóng đá Nhật Bản giới thiệu người có năng lực phù hợp.

Thấy ông Tùng lên trung tâm, ông Chương mới chạy qua xin về làm ở Phòng các đội tuyển. Tôi liền trao đổi với ông Tuấn (Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn) quan ngại không biết ông Chương quyết liệt xin về Phòng các đội tuyển làm gì? Tôi đặt nghi vấn liệu có phải vì ở cái phòng đó “có ăn”, mỗi lần tập trung đội tuyển ông nào ở các CLB muốn lên tuyển thì phải đút chút tiền….

Tôi nghĩ đó là chỗ hở của Liên đoàn. Ông Chương là người bị đồn “hắc ám”, mai mốt, lỡ dân cá độ nó mắc ngoặc vô, làm độ thì chết. Tôi “ngửi mùi” là biết có vấn đề nên tiếp tục dứt khoát không đồng ý để Chương về làm ở Phòng các đội tuyển. Vì chỗ này là “bàn thờ” không được đụng tới”.

“Suy nghĩ mãi, tôi quyết định cho ông Chương về Ban bóng đá phong trào, chỗ ông Lê Nguyên Hồng. Lúc ông Tuấn đề đạt về phòng đó, ông Chương không đồng ý. Thế là ông bỏ việc, không đến cơ quan làm việc nữa.

Vào cuối hay giữa năm 2014 (tạm thời tôi không nhớ rõ), họp Thường trực tại TP.HCM, tôi có nghe báo cáo về bộ máy quản lý, thấy bộ máy điều hành tới 72 – 73 người, khá cồng kềnh, trong khi một số người năng suất làm việc không hiệu quả, gây lãng phí. Tôi mới nói với ông Tổng thư ký Liên đoàn tính toán cuối năm 2014 phải giảm biên chế ít nhất l0%, khoảng 7 – 8 biên chế. Lấy lương của những người bị giảm biên chế chia đều cho anh em nhận công việc mới.

Trong đợt giảm biên chế vừa rồi có ông Chương. Về mặt luật là tôi không làm trật. Sau một thời gian ông ấy gọi điện thoại cho tôi, hỏi sao anh lại cho em nghỉ. Tôi bảo làm ở Ban phong trào ông không chịu, còn các chỗ kia năng lực ông không phù hợp, không làm được rồi. Ông ấy mới bất mãn, viết đơn tố cáo lung tung. Nhưng theo tôi có ông nào đó cũng “to to” trong Liên đoàn “giật dây sau lưng”. Chả vấn đề gì đâu. Trong Liên đoàn họ biết hết đấy”.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa, không chỉ chứng minh người làm đơn tố cáo mình thiếu trung thực, Chủ tịch VFF còn cho biết ông đã đề nghị Ban Kiểm tra của Liên đoàn thu thập hồ sơ kiện ngược lại ông Nguyễn Văn Chương.

‘Khi ông Chương còn làm quyền Giám đốc Trung tâm đào tạo trẻ của VFF, có chuyện ông bán điện, câu điện của Trung tâm, đem bán ra ngoài, bị phát hiện được. Ngoài ra, tiền thu bể bơi cũng khá khá, ông Chương không đưa vào sổ sách. Tôi yêu cầu củng cố hồ sơ những vụ việc đó để báo cáo thường trực kiểm tra.

Tôi đã biết trước ông này “hắc ám” nên không thể đồng lõa. Ông Chương có ý đồ gì đấy muốn làm mất uy tín Liên đoàn, mất uy tín của tôi và ông Tuấn. Tôi không muốn nói làm gì ở đây, mọi chuyện có pháp luật, dần dần sẽ sáng tỏ ra thôi”.

Sau khi gửi đơn tố cáo hai quan chức cấp cao VFF nhận hối lộ thì nguyên quyền Giám đốc Trung tâm Đào tạo trẻ VFF là ông Nguyễn Văn Chương và một nhân viên khác của VFF là ông Lại Đức Lợi đã ủy quyền cho một công ty luật gử: “Văn bản kiến nghị khẩn cấp” về việc VFF đã “đơn phương chấm dứt Hợp đồng lao động đối với các ông Nguyễn Văn Chương, ông Lại Đức Lợi là trái quy định pháp luật, không chỉ gây thiệt hại về tài sản mà còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự và tâm lý, cuộc sống của người lao động”. Văn bản trên được ký và gửi đi từ ngày 10.6.2015. Theo nội dung trong văn bản ghi thì lá đơn này đã được gửi tới nhiều cơ quan chức năng khác nhau và cả các CLB bóng đá.
Nguồn: http://motthegioi.vn/
 
 

Related posts