(GDVN) – Đó là khẳng định của Chủ tịch VFF trước tố cáo nhận hối lộ 100 triệu đồng của ông Nguyễn Văn Chương – nguyên quyền giám đốc Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ.

Mới đây, ông Lê Hùng Dũng – Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực bị ông Nguyễn Văn Chương – nguyên quyền Giám đốc Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ VFF giai đoạn 2013-2014 gửi đơn tố cáo đã nhận phong bì hối lộ, mỗi người 100 triệu đồng.

Được biết, đơn tố cáo đã được ông Nguyễn Văn Chương gửi đến Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT, các thành viên ban chấp hành VFF, các cơ quan truyền thông trong nước.

“Bịa đặt để hạ uy tín”

Thông tin trên báo Tuổi trẻ cho hay, the0 phản ánh của ông Nguyễn Văn Chương, năm 2009 ông Chương về làm việc tại VFF và được bổ nhiệm làm quyền Giám đốc Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ VFF từ ngày 23/9/2013 đến 3/7/2014.

Tuy nhiên đến ngày 1/6/2015, ông Chương bị VFF cho thôi việc theo diện cắt giảm nhân sự bộ máy VFF. Bên cạnh khúc mắc về việc bị cho nghỉ việc không rõ lý do, trong đơn phản ánh ông Chương khẳng định, đã dùng tiền để hối lộ theo gợi ý của lãnh đạo VFF.

Cụ thể, ông Chương cho biết khi thấy ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch VFF cố tình gây khó dễ trong việc bố trí công việc và có dấu hiệu gợi ý phải dùng tiền để được sắp xếp vào phòng đội tuyến quốc gia (sau khi VFF chuyển ông Chương khỏi Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ, ông Chương có nguyện vọng xin về phòng đội tuyển quốc gia nhưng bị lãnh đạo VFF đưa về làm phó phòng phong trào, sau đó cho nghỉ việc), ngày 15/7/2014, ông Chương có đưa cho ông Tuấn 100 triệu đồng tiền mặt.

“Tiếp đó ngày 28/8/2014, tôi và ông Trần Duy Long (nguyên Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá TP.HCM) đã gặp trực tiếp ông Lê Hùng Dũng tại nhà riêng ở TP.HCM.

Khi đến nhà ông Lê Hùng Dũng, tôi mang quà tặng là chiếc đồng hồ cổ từ bên Đức trị giá 30 triệu đồng, túi hoa quả trị giá 5 triệu đồng và tiền mặt là 100 triệu đồng biếu tặng để ông Lê Hùng Dũng xem xét lại việc ông Trần Quốc Tuấn khẳng định, chủ tịch đã đồng ý để tôi được làm việc tại phòng đội tuyển của liên đoàn. Ông Lê Hùng Dũng và vợ ông Dũng đã nhận quà biếu và tiền mặt của tôi ngay tại nhà riêng”, ông Chương cho biết.

Một mặt khẳng định nội dung tố cáo trên là sự thật, mặt khác ônng Chương nhấn mạnh sẽ sẵn sàng đối chất với ông Dũng và ông Tuấn.

“Trường hợp pháp luật quy định xử phạt người đưa hối lộ là tôi thì tôi sẵn sàng chịu mọi sự trừng phạt của pháp luật, miễn sao những tiêu cực, nhũng nhiễu trong VFF được đưa ra ánh sáng” – ông Chương nhấn mạnh.

Nhằm làm rõ nội dung tố cáo của ông Nguyễn Văn Chương, trưa ngày 15/6/2015, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam (qua điện thoại), Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết hiện ông đang công tác nước ngoài.

Trả lời về nội dung tố cáo của ông Chương, ông Lê Hùng Dũng khẳng định đó là thông tin bịa đặt, nhằm hạ uy tín cá nhân ông và VFF.

Ông Dũng cho hay, mục tiêu phát triển bóng đá của VFF là muốn hợp tác toàn diện với Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản. Một trong ba tiêu chí trong mục tiêu hợp tác là tuyển chọn huấn luyện viên trưởng bóng đá nam, thứ hai huấn luyện viên đội tuyển bóng đá nữ và Giám đốc trung tâm đào tạo trẻ.

Việc vì sao chọn hợp tác với Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản được ông Dũng lý giải là do Nhật Bản có kinh nghiệm trong điều hành và đạo tạo bóng đá. Đồng thời, đội tuyển bóng đá Nhật Bản có thành tích lớn tại giải đấu thế giới và châu lục nên VFF lựa chọn phát triển theo mô hình làm bóng đá của Nhật Bản.

Sau khi chọn được huấn luyện viên bóng đá nam và huấn luyện viên đội bóng đá nữ, mục tiêu còn lại là chọn Giám đốc trung tâm đào tạo trẻ để phù hợp với hệ thống của họ, nhằm giúp việc tập huấn qua lại dễ dàng.

“Chịu trách nhiệm công tác huấn luyện phải là người có uy tín trình độ, kinh nghiệm trong khi ông Chương chỉ biết đá bóng một chút. Cùng với đó, trong thời gian giữ cương vị quyền giám đốc trung tâm, ông Chương có nhiều khoản thu chi thiếu minh bạch nên Liên đoàn đã không chọn ông Chương giữ quyền Giám đốc trung tâm đào tạo”, ông Dũng nói.

“Khi được biết VFF không đồng ý để ông Chương giữ chức vụ Giám đốc trung tâm đào tạo trẻ, ông Chương xin về làm trưởng phòng các đội tuyển nhưng tôi và liên đoàn không đồng ý. Có lẽ ông Chương bực vì chuyện không bố trí công việc theo nguyện vọng nên ông dựng chuyện lên”, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết.

Ngoài chuyện bực tức vì không được đáp ứng nhu cầu công việc theo đề xuất, ông Dũng cho rằng việc ông Chương đưa ra thông tin nói ông Dũng và ông Tuấn nhận hối lộ 100 triệu đồng còn nhằm mục đích làm mất uy tín cá nhân ông và giảm uy tín Liên đoàn.

“Trong khi chờ quá trình tìm hiểu rõ sự việc từ Ban chấp hành và các cơ quan quản lý nhà nước, mình phải chấp nhận khoảng thời gian lu bu, lộn xộn chứ không biết làm cách nào”, ông Dũng chia sẻ.

“Về quy trình làm rõ vụ việc, Liên đoàn có Ban kiểm tra. Ban kiểm tra sẽ xác minh, sau đó báo cáo Ban Chấp hành, chờ ý kiến ban chấp hành kiểm tra, thảo luận xong sẽ có ý kiến như thế nào. Sau đó tôi sẽ làm việc với lãnh đạo Bộ và lãnh đạo Cục và đợi ý kiến kết luận của Cơ quan quản lý nhà nước”, người đứng đầu VFF cho hay.

“Khi mới làm Chủ tịch VFF, tôi đã thấy ông Chương kỳ kỳ…”

Trao đổi với phóng viên, ông Dũng cho biết: “Thông tin nhận hối lộ 100 triệu đồng làm ảnh hưởng đến cá nhân tôi. Tuy nhiên, tôi không làm chuyện đó nên tôi không sợ gì. Khi đã có thông tin ra dư luận, có ý kiến trái chiều mình phải chấp nhận thôi”.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết đã nhận được đơn tố cáo của ông Nguyễn Văn Chương. Một số thành viên ban chấp hành VFF cho biết cũng đã nhận được đơn của ông Chương gửi tới.

Theo ông Dũng, trên thực tế việc cá nhân, tổ chức đưa thông tin nói xấu người này, người khác nhằm hạ uy tín không phải là chuyện hiếm và đây không phải là lần đầu tiên ông dính vào những vục việc như thế.

“Trước đây mấy tuần, có cá nhân thành lập tài khoản Facebook giả mạo đưa hình ảnh tôi lên rao rêu tặng vé, bán vé… Sau đó tôi phải nhờ báo chí đưa thông tin cải chính, nói rõ thông tin đó là bịa đặt”, ông Dũng cho biết.

Nói về quá trình làm việc với ông Chương, ông Dũng cho biết trước đây đã có từng lần suýt bị ông Chương “lừa”.

“Sau khi tôi lên làm chủ tịch VFF được 7 ngày, tôi được ông Chương tha thiết mời đến thăm trung tâm. Tuy tôi đã nói rõ chỉ đến thăm động viên anh em trong trung tâm, không phải buổi làm việc nhưng đến nơi, tôi thấy ông Chương huy động tất cả cán bộ nhân viên đến.

Tôi còn nhớ hôm đó là chủ nhật, khi thấy đông cán bộ nhân viên trung tâm tôi đã không bằng lòng vì là ngày nghỉ nhưng lại gọi toàn bộ anh em đến, gây phiền hà, ảnh hưởng. Ngay lúc đó tôi đã thấy ông Chương kỳ kỳ rồi…

Lúc cán bộ nhân viên giải tán, ông Chương và phó giám đốc trung tâm có đưa tôi dự toán về kinh phí nâng cấp sửa chữa trung tâm, đề nghị tôi duyệt. Khi đó, tôi hỏi kế hoạch sửa chữa này đã gửi anh Tuấn – Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn chưa? Ông Chương nói chưa… tôi thẳng thừng từ chối và không đồng ý. Sau đó tôi hỏi lại anh em thì được báo cáo, trong quá trình làm việc ông Chương không minh bạch vấn đề tài chính”, ông Dũng kể.

Từ sau lần đó biết được toan tính của ông Chương nên ông Dũng đã chủ động tránh tiếp xúc, va chạm.

Về khoản tiền 100 triệu đồng bị tố nhận hối lộ, ông Dũng cho hay: Ngày 28/8/2014, ông Nguyễn Văn Chương cùng ông Trần Duy Long có đến nhà riêng để thăm ông mới điều trị bệnh từ Singapore về. Lúc đó chính ông Dũng cũng bất ngờ vì ông chỉ nhận lời tiếp ông Long, chứ không biết ông Chương đi theo.

Ông Dũng nói: “Trước khi ra khỏi nhà tôi, anh Chương có gửi lại một hộp quà biếu nói đó là chiếc đồng hồ cổ mua từ nước ngoài về nhưng tôi không nhận vì nhà tôi có đủ đồng hồ rồi. Tuy nhiên, anh Chương không đồng ý mà bỏ gói quà đó ra về. Khi mở ra thì tôi thấy có chiếc đồng hồ gỗ hay bán ở các phố du lịch. Tôi nói với anh Chương, nếu anh không mang về thì cứ để đó, khi nào có dịp tôi sẽ gửi trả lại anh.

Trong hộp quà này chỉ có chiếc đồng hồ, hoàn toàn không có 100 triệu đồng như ông Chương tố cáo”, ông Dũng khẳng định.

Nguồn: http://giaoduc.net.vn/

 
 

Related posts