(GDVN) – Theo ông Vũ Xuân Thành – Chánh thanh tra Bộ VHTT&DL, việc ông Nguyễn Văn Chương tố cáo lãnh đạo VFF nhận hối lộ không thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ.

Diễn biến vụ việc ông Nguyễn Văn Chương – nguyên quyền Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF tố cáo ông Lê Hùng Dũng – Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch VFF nhận hối lộ 100 triệu đồng tiếp tục thu hút sự chú ý của dư luận.

Thời điểm ông Nguyễn Văn Chương tố cáo hai lãnh đạo cao nhất VFF cũng là thời điểm người hâm mộ và dư luận cả nước đang dành sự quan tâm lớn đến bóng đá nước nhà với các trận đấu của đội tuyền U23 Việt Nam tại Sea Game 28.

Cùng với việc đội tuyển U23 Việt Nam thất bại trước Myanmar tại bán kết và chỉ dành được huy chương đồng, thông tin ông Lê Hùng Dũng và ông Trần Quốc Tuấnndính nghi án nhận hối lộ đang khiến người hâm mộ bóng đá nói riêng và dư luận nói chung thất vọng và đặt ra nhiều câu hỏi.

Được biết ngoài việc cung cấp thông tin báo chí, hiện những đơn thư tố cáo của ông Nguyễn Văn Chương đã được gửi đến Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (Bộ VHTT&DL), Tổng cục Thể dục thể thao….

Để rộng đường dư luận, chiều ngày 16/6/2015 phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi với Tổng cục Thể dục thể thao về thông tin phản ánh của ông Nguyễn Văn Chương.

Tuy nhiên theo ông Hoan – Trưởng phòng Tổng hợp Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch), hiện lãnh đạo Tổng cục đang tham dự Sea Game 28 ở Singapore nên chưa thể cung cấp thông tin.

Người này nói thêm, lãnh đạo Tổng cục đã nhận được đơn tố cáo của ông Nguyễn Văn Chương về việc hai lãnh đạo cao cấp của VFF nhận hối lộ 100 triệu đồng. Tuy nhiên, hướng giải quyết vụ việc và những thông tin trả lời báo chí phải do lãnh đạo Cục trực tiếp trả lời.

Trong khi đó, liên hệ (qua điện thoại) với ông Phan Đình Tân – người phát ngôn Bộ VHTT&DL về vụ việc trên, phóng viên được ông Tân cho biết, Bộ VHTT&DL cũng đã nhận được đơn thư của ông Chương và đã chỉ đạo Thanh tra Bộ VHTT&DL giải quyết.

Xác nhận thông tin này, chiều muộn 16/6 ông Vũ Xuân Thành – Chánh thanh tra Bộ VHTT&DL cho hay, Thanh tra Bộ đã nhận phản ánh của ông Nguyễn Văn Chương, tuy nhiên “thẩm quyền giải quyết vụ việc không phải của Bộ VHTT&DL”.

Lý giải cụ thể ông Thành cho rằng, đơn thư ông Chương gửi đến Bộ VHTT&DL gồm hai nội dung: Thứ nhất là việc VFF cho ông Chương nghỉ việc không rõ lý do; Thứ hai tố cáo việc ông Lê Hùng Dũng và ông Trần Quốc Tuấn nhận hối lộ.

Tuy nhiên, vấn đề thứ nhất không thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ VHTT&DL.

“Đây là tranh chấp giữa cá nhân và tổ chức xã hội (VFF) nên việc thanh lý hợp đồng lao động và giải quyết tranh chấp hợp đồng lao động phải đưa ra tòa giải quyết. Nội dung khiếu nại này của ông Nguyễn Văn Chương phải do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phải xem xét và trả lời. Nếu không đồng ý cách giải quyết của Liên đoàn, ông Chương có quyền khởi kiện ra tòa hoặc nhờ cơ quan bảo vệ quyền lợi người lao động lên tiếng bảo vệ mình”, ông Thành nói.

Ở đây, trách nhiệm của Liên đoàn Bóng đá Việt nam phải đưa ra lý do cho ông Chương nghỉ việc.

Về việc ông Chương tố cáo hành vi nhận hối lộ của lãnh đạo VFF, theo Chánh thanh tra Bộ VHTT&DL, đây là vấn đề tham nhũng thuộc thẩm quyền xử lý của cơ quan công an.

“Nếu đây là công chức, viên chức (ý nói ông Dũng, ông Chương là công chức của Bộ VHTT&DL – PV) của Bộ thì Bộ có trách nhiệm xử lý nhưng đây không phải thuộc Bộ. Bộ chỉ có trách nhiệm quản lý nhà nước về lĩnh vực bóng đá, nếu làm trái với điều lệ bóng đá, làm trái với quy định của FIFA… chúng tôi sẽ xử lý. Còn lại vấn đề kia chúng tôi không xử lý”, ông Thành nhấn mạnh.

Nguồn: http://giaoduc.net.vn/

 
 

Related posts