Trước việc bị tố nhận hối lộ, bị tố không minh bạch và làm sai nguyên tắc trong việc phân công nhân sự, chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã phủ nhận những lời tố cáo trên, cũng như không có tư tưởng trù dập nhân viên như người ta tố ông.

Khi trao đổi với phóng viên Dân trí qua điện thoại chiều 15/6, chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết ông đang ở Nhật, để tiếp tục quá trình điều trị bệnh. Dù vậy, ông Dũng vẫn dành khá nhiều thời gian để giải đáp tất cả những câu hỏi của chúng tôi, xung quanh đơn tố cáo từ phía ông Nguyễn Văn Chương – từng công tác tại phòng Bóng đá phong trào, thuộc VFF, về chuyện ông Dũng nhận hối lộ, cũng như trù dập ông Chương trong quá trình công tác tại VFF.

Về 2 vấn đề trên, ông Dũng cho biết có liên quan với nhau. Đầu tiên là việc ông Chương cho rằng Dũng trù dập ông Chương.

Ông Dũng cho biết ông ít tiếp xúc với ông Chương. Theo ông Dũng thì: “Tôi làm việc ở VFF nhiều năm, tôi có biết anh Chương làm ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ thuộc VFF. Tôi nghe người ta nói anh ấy có nhiều vấn đề trong các tác quản lý tài chính. Chính vì vậy, tôi cũng hạn chế tiếp xúc”.

“Sau khi tôi làm chủ tịch VFF, anh Chương (khi đó là quyền Giám đốc trung tâm đào tạo bóng đá trẻ – PV) có mời tôi sang thăm trung tâm đào tạo bóng đá trẻ. Tôi nghĩ đấy là một chuyến viếng thăm bình thường. Nhưng cuối buổi viếng thăm ấy, anh Chương lại chìa ra cho tôi một văn bản, nói rằng tôi ký giúp anh ấy duyệt kinh phí nâng cấp cải tạo trung tâm khoảng 2 – 3 tỷ đồng gì đó!” – ông Dũng nói thêm – “ Tôi thấy văn bản viết sơ sài, đồng thời trung tâm là vốn của nhà nước, mọi hoạt động, nhất là về tài chính phải tuân theo quy định của nhà nước. Thành ra tôi dứt khoát không chịu, yêu cầu anh Chương phải thực hiện đúng quy trình, dù anh Chương cứ năm lần bảy lượt nài nỉ”.

Cũng theo ông Dũng thì từ thời điểm đấy, ông càng dẻ dặt hơn khi tiếp xúc với ông Nguyễn Văn Chương. Ngoài ra, khi ký hợp đồng hợp tác với phía LĐBĐ Nhật Bản (JFA), VFF có nhờ JFA giới thiệu cho 3 vị trí là HLV đội tuyển quốc gia nam, HLV đội tuyển nữ và Giám đốc trung tâm đào tạo bóng đá trẻ của VFF. Thành ra, đấy cũng là nguyên nhân mà VFF không sắp ông Nguyễn Văn Chương giữ vị trí Giám đốc trung tâm.

Riêng về chuyện ông Chương tố ông Dũng nhận hối lộ, ông Dũng giải thích: “Sau đó, tôi càng hạn chế gặp anh Chương. Đến khoảng 1 tuần trước Tết 2014, anh Chương vào TPHCM, có xin gặp tôi. Tôi lấy lý do bận công việc nên không gặp”.

“Sau đó 3 – 4 ngày, anh Chương lại xin gặp tôi. Tôi rất lấy làm lạ, chỉ còn ít ngày là Tết, anh ấy không về Hà Nội lo cho anh em nhân viên, mà ở lại TPHCM lâu đến thế? Thành ra, tôi quyết định gặp cho xong. Những tôi cũng cẩn thận nói anh Nguyễn Văn Lam (đại diện của VFF tại FIFA, ở Thụy Sĩ) theo tôi, rồi hẹn ở chỗ đông đúc là nhà hàng Sun Wah ở đường Nguyễn Huệ. Hẹn ở  chốn đông người, tôi nghĩ anh Chương sẽ khó có ý định đưa phong bì hơn” – ông Dũng nói thêm.

“Vào ngồi nói chuyện dăm ba câu thì anh Chương rút ra một phong bì rồi đẩy sang tôi. Tôi không nhận, và nói luôn là tôi không nhận tiền cá nhân, cũng không lãnh lương của VFF, nên anh cất đi. Đẩy qua đẩy lại, mọi người bắt đầu chú ý, trong đó có nhiều biết mặt tôi. Sợ mang tiếng, tôi mới nói với anh Chương rằng tiền này tôi sẽ thay mặt anh ấy, chuyển cho một quan chức của VFF đang điều trị bệnh ở Quân y viện 108, coi như anh Chương hỗ trợ anh ấy, chứ tiền này tôi không nhận” – chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nói.

Cũng theo ông Dũng thì sau đó, ông đã ra Hà Nội và chuyển cái phong bì ấy cho vị cán bộ mà ông đã đề cập, đang điều trị tại Quân y viện 108, nói rõ là tiền ông Nguyễn Văn Chương chuyển. Ông Dũng cũng cho biết trong phong bì ấy có 50 triệu đồng, ông đã chuyển đủ số trên cho vị quan chức nọ.

Ông Dũng kể tiếp: “Khoảng tháng 8/2014, sau khi tôi mổ gan từ Singapore về, anh Trần Duy Long (cựu chủ tịch LĐBĐ TPHCM) có đến thăm tôi. Tôi cũng chỉ đồng ý tiếp anh Long, nhưng khi từ trong nhà bước ra phòng khách, tôi mới bất ngờ khi thấy anh Chương ngồi ở đấy. Nói thật, tôi rất khó chịu với sự có mặt của anh Chương trong nhà mình, nhưng vẫn phải tiếp, vì nghe anh Long nói anh Chương xin đi theo anh Long đến gặp tôi”.

“Sau buổi nói chuyện đấy, khi ra về, anh Chương có gửi lại giỏ quà. Tôi nói luôn trái cây thì tôi nhận, nhưng có cái hộp trong giỏ trái cây tôi không nhận” – chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng tiếp – “Anh Chương nói đây là cái đồng hồ cổ anh ấy mua bên Đức, mong tôi nhận. Tôi nói tôi không thiếu đồng hồ, nhà tôi cũng không ai thiếu, không ai dùng đâu, anh mang về đi. Lại giằng co một hồi, anh ấy bỏ lại rồi ra về. Tôi nói tôi sẽ gửi trả, và không lâu sau đó thì làm vậy”.

Ngoài chuyện phủ nhận mình nhận hối lộ từ ông Nguyễn Văn Chương, ông Dũng còn cho biết chính việc ông Chương liên tục tìm cách đưa quà cáp, thậm chí đưa tiền cho ông để kiếm ghế, cụ thể là muốn ngồi vị trí trưởng phòng các đội tuyển thuộc VFF, khiến ông Dũng càng không thể sắp xếp ông Chương vào vị trí ấy.

Ông Dũng nói: “Tôi thấy anh Chương có thói quen chạy chọt, nếu về phòng các đội tuyển thế nào cũng có chuyện. Lúc đó thì càng tai hại hơn, càng nguy hiểm hơn. Vả lại, anh ta không có chuyên môn, không phù hợp với vị trí đấy” – ông Dũng nhận xét.

Cũng theo ông Dũng thì sau đó, qua thảo luận với BCH VFF, VFF điều ông Nguyễn Văn Chương về phòng Bóng đá phong trào. Nhưng theo ông Dũng thì ở vị trí mới, ông Chương không làm việc nhiều tháng trời, nên khi VFF tinh giảm biên chế, ông Chương nằm trong số những người bị tinh giảm.

Ông Dũng cho biết ông không nhận tiền hối lộ của ai để sắp đặt vị trí này, vị trí nọ cho người này, người kia, ông cũng không có quyền cấm người khác phát ngôn. Còn chuyện đúng sai, ai làm gì không đúng, ai tố cáo sai thì người đó phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Ông Dũng mong cơ quan chức năng vào cuộc để làm sáng tỏ vụ việc.

Ngoài ông Lê Hùng Dũng, ông Nguyễn Văn Chương còn tố ông Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch thường trực VFF, cũng nhận hối lộ, rồi hứa hẹn chuyện sẽ sắp ông Chương vào vị trí Trưởng phòng các đội tuyển. Về vấn đề này, trao đổi với phóng viên Dân Trí khi đang công tác tại Singapore, ông Trần Quốc Tuấn khẳng định mình không nhận hối lộ.

Nguồn: dantri.com.vn

 
 

Related posts