Tranh chấp đất đai luôn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội, buộc phải có một cơ chế pháp luật hoàn thiện. Tùy vào mỗi dạng tranh chấp mà sẽ có những hướng giải quyết tranh chấp khác  nhau. Một số vụ việc có thể hòa giải, nhưng cũng có một số vụ việc phải giải quyết tại tòa.

Corporate Lawyer in HCMC

Corporate Lawyer in HCMC

Tranh chấp đất đai có nhiều dạng:

–        Tranh chấp quyền sử dụng đất: là tranh chấp trong việc xác định ai là chủ sử dụng đất một cách hợp pháp, thường liên quan đến ranh giới sử dụng đất giữa các chủ sử dụng đất với nhau; tranh chấp quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản trên đất giữa các chủ thể trong quan hệ dân sự, hôn nhân, thừa kế ..; tranh chấp đòi lại đất cho mượn, cho thuê.

–        Tranh chấp quyền và nghĩa vụ phát sinh trong quá trình sử dụng đất: là tranh chấp đối với quyền của người sử dụng đất, thường liên quan đến tranh chấp về tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng; tranh chấp giữa các bên thuê/cho thuê đất; tranh chấp giữa chủ thể thuê đất và nhà nước.

–        Tranh chấp mục đích sử dụng đất: là những tranh chấp phát sinh trong quan hệ giao đất, cho thuê, cho mượn đất. Cơ sở để giải quyết những tranh chấp này thường căn cứ vào nguồn gốc sử dụng đất, các giấy tờ của cơ quan nhà nước ban hành trong các thời kỳ khác nhau, các văn bản về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.

–        Tranh chấp về quyền sử dụng đất có liên quan đến tranh chấp về địa giới hành chính

–        Tranh chấp đòi lại đất, đòi lại tài sản gắn liền với quyền sử dụng đất

–        Tranh chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với quyền sử dụng đất khi vợ chồng ly hôn

–        Tranh chấp về quyền thừa kế quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với quyền sử dụng đất

–        Tranh chấp giữa những người sử dụng với nhau về ranh giới giữa các vùng đất được phép sử dụng và quản lý

–        Tranh chấp giữa các nông trường, lâm trường và các tổ chức sử dụng đất khác với nhân dân địa phương

–        Tranh chấp hợp đồng chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất, thế chấp hoặc bảo lãnh, góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất

–        Tranh chấp do người khác gây thiệt hại hoặc hạn chế quyền và nghĩa vụ phát sinh trong quá trình sử dụng đất

–        Tranh chấp về giải toả mặt bằng phục vụ các công trình công cộng, lợi ích quốc gia và mức đền bù khi thực hiện giải tỏa

Corporate Lawyer in HCMC

Corporate Lawyer in HCMC

Là một trong những hãng luật có dịch vụ tư vấn toàn diện hàng đầu tại Việt Nam – có trụ sở chính tại Hà Nội và văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh – Corporate Lawyer in HCMCCông ty Luật ATS luôn nỗ lực cung cấp các dịch vụ pháp lý cho  khách hàng một cách hiệu quả, chuyên nghiệp với tiêu chuẩn cao và được đánh giá là một trong các công ty tư vấn pháp luật hàng đầu tại Việt Nam, đặc biệt là  trong các lĩnh vực kinh doanh, hòa giải và tranh tụng.

Tiền thân của Công ty Luật ATS là Công ty Luật TNHH TGT & Cộng sự được thành lập từ năm 2006. Đến năm 2014, Công ty mở rộng quy mô hoạt động và đổi tên thành Công ty Luật TNHH ATS. Công ty Luật ATS liên kết với nhiều đối tác trong và ngoài nước, trong đó có Tổ chức Hòa giải Thế giới, Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, Công ty Grant Thornton Việt Nam. Công ty Luật ATS và các đối tác liên kết, hợp tác và hỗ trợ nhau trong quá trình hoạt động để mang đến cho khách hàng các dịch vụ tư vấn toàn diện nhất. Ngoài ra, Công ty Luật ATS cũng duy trì mối quan hệ chặt chẽ với các hãng luật nổi tiếng của Châu Á để tư vấn và cung cấp dịch vụ tối ưu nhất về các vấn đề pháp lý tại Việt Nam và quốc tế. Vì vậy, Công ty Luật ATS có đầy đủ điều kiện để thực hiện các yêu cầu khắt khe của khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Công ty Luật ATS với đội ngũ luật sư với chuyên môn sâu rộng và bề dày kinh nghiệm có đầy đủ khả năng tư vấn cho các loại hình doanh nghiệp bao gồm các doanh nghiếp có vốn đầu tư nước ngoài và các doanh nghiệp trong nước của Việt Nam. Dịch vụ tư vấn pháp lý của chúng tôi bao gồm hỗ trợ và tư vấn các khách hàng xác định và phòng ngừa các vi phạm pháp lý thông qua việc xây dựng, soát xét và hỗ trợ thực hiện các quy tắc đạo đức, văn hóa, chương trình tuân thủ các chủ trương, chính sách, các quy định của pháp luật Việt Nam. Các luật sư của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ các khách hàng thực hiện hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả và tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật.

 
 

Related posts