Do vi phạm hợp đồng (HĐ) về việc kinh doanh sản phẩm xe máy của Yamaha, trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) tuyên bố buộc công ty TNHH Lê Vinh Phú phải dừng ngay hoạt động vi phạm (HĐ) với Yamaha.

Do vi phạm hợp đồng, công ty TNHH Lê Vinh Phú phải dừng ngay hành vi vi phạm.

Theo thông tin ghi nhận của PV, vừa qua, công ty Lê Vinh Phú – hiện là một đại lý của Honda Motor Việt Nam đã xảy ra vụ kiện với Yamaha Motor Việt Nam về việc công ty này vi phạm HĐ với Yamaha.

Theo đó, công ty Lê Vinh Phú đã ký HĐ với Yamaha để kinh doanh các sản phẩm của hãng tại cửa hàng nằm ở địa chỉ 27 – 29 đường 30/4 (TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa–Vũng Tàu) trong thời gian 3 năm.

Thế nhưng, vài tháng sau, công ty này lại ký HĐ với Honda để bán các sản phẩm của Honda ngay tại địa chỉ trên. Điều này là trái với hợp đồng mà công ty đã ký với Yamaha trước đó.

Trước hành vi vi phạm của công ty Lê Vinh Phú, Yamaha khởi kiện lên Trung tâm trọng tài Quốc tế VN (VIAC). Qua xem xét các tài liệu liên quan, làm việc với các bên, VIAC chính thức ra phán quyết buộc công ty Lê Vinh Phú phải tạm dừng việc bán sản phẩm Honda và bồi thường số tiền 70.000.000 đồng cho Yamaha.

Vào ngày 29/7 vừa qua, đại diện của Yamaha đã làm việc với VKSND Bà Rịa–Vũng Tàu và công ty Lê Vinh Phú để thực hiện phán quyết trọng tài. Tại buổi làm việc, công ty Lê Vinh Phú và người có liên quan đến phán quyết đã tạm dừng việc bán sản phẩm Honda và đóng số tiền 70.000.000 đồng cho cơ quan chức năng Bà Rịa–Vũng Tàu để bồi thường cho Yamaha như thông báo của phán quyết trọng tài.

Liên quan đến vụ việc, PV liên hệ với VKSND Bà Rịa – Vũng Tàu, VIAC và được các vị đại diện những đơn vị trên xác nhận thông tin. Trong khi đó, lãnh đạo công ty Lê Vinh Phú từ chối thông tin.

Chia sẻ với PV, luật sư Hồ Diệp (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho hay: “Thực tế cho thấy, hành vi vi phạm hợp đồng trong lĩnh vực làm đại lý phân phối xe máy đang diễn ra rất nhiều. Phán quyết của VIAC và sự thực thi phán quyết của các cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho thấy các hành vi vi phạm HĐ sẽ bị xử lý nghiêm, đúng quy định của pháp luật, nhằm ngăn chặn, chấm dứt tình trạng vi phạm HĐ đang diễn ra tràn lan như hiện nay”.

Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục phản ánh về sự việc trên.

Nguồn: baomoi.com

 
 

Related posts