Xung quanh nghi án hối lộ ở VFF, luật sư Phạm Minh Đức, người được ông Chương ủy quyền cho biết, Thanh tra Bộ LĐ – TB – XH và Liên đoàn LĐ TP Hà Nội đã có văn bản gửi VFF.

Nghi án hối lộ ở VFF xôn xao dư luận thời gian qua đang đến hồi gay cấn, đặc biệt khi có ý kiến cho rằng, nếu không đưa ra được bằng chứng chứng minh Chủ tịch, Phó chủ tịch VFF nhận hối lộ, có thể ông Nguyễn Văn Chương sẽ bị kiện ngược về tội vu khống.

Việc ai thắng – ai thua và liệu người đứng ra tố cáo tiêu cực Nguyễn Văn Chương có phải đối mặt với tội vu khống hay không, có lẽ phải chờ kết luận từ cơ quan chức năng. Theo thông tin của PV báo Người Đưa Tin, trong lúc này luật sư của cả hai bên đang rất tích cực chuẩn bị cho vụ kiện được đánh giá tốn nhiều giấy mực và thời gian.

Trao đổi với PV, luật sư Phạm Minh Đức – Giám đốc Công ty luật Galaxy (Đoàn Luật sư Hà Nội) – là một trong ba luật sư được ông Nguyễn Văn Chương (nguyên Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam) ủy quyền trong vụ kiện này cho biết: “Hiện Thanh tra Bộ Lao động – Thương binh – Xã hội và Liên đoàn Lao động TP Hà Nội đã có văn bản gửi đến VFF liên quan đến những nội dung mà ông Chương tố cáo. Cụ thể là về việc ông Nguyễn Văn Chương bị sa thải có đúng luật hay không”.

Theo luật sư Phạm Minh Đức, cơ quan chức năng cũng cần có thời gian để xác minh thông tin liên quan đến vụ kiện cũng như những nội dung mà ông Chương phản ánh. “Để làm rõ những nội dung đó, họ cần có thời gian và có lẽ chúng ta nên chờ đợi”, luật sư Đức nói.

Về thông tin mối hợp tác giữa công ty luật Galaxy và ông Nguyễn Văn Chương đã chấm dứt. Trả lời PV về vấn đề này, luật sư Phạm Minh Đức xác nhận ông Chương không ủy quyền cho công ty nữa mà ủy quyền cho ba luật sư độc lập khác. Theo đó, luật sư Phạm Minh Đức là một trong ba luật sư được ông Chương ủy quyền trong vụ kiện này. “Thân chủ ủy quyền cho luật sư độc lập chứ không ủy quyền cho công ty luật. Chuyện giữa họ ký hợp đồng hay thỏa thuận với nhau như thế nào là chuyện công việc, không thể tiết lộ”, luật sư Đức nói thêm.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Chương (nguyên quyền Giám đốc Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam) đã đứng lên tố cáo Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn, mỗi người nhận hối lộ 100 triệu đồng. Đồng thời, kiện VFF sa thải ông Chương và ông Nguyễn Văn Lợi (cựu nhân viên của VFF) trái với luật lao động.

Cho đến thời điểm hiện tại, sự việc vẫn chưa ngã ngũ. Trong khi đó, trả lời trên báo Người Đưa Tin mới đây, luật sư Trần Văn Đức (Giám đốc công ty luật Trường Sa – Đoàn Luật sư Hà Nội) nhận định, nếu không đưa ra được bằng chứng chứng minh những lời mình tố cáo là sự thật (ông Chương tố cáo Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn nhận hối lộ), ông Chương có thể sẽ bị kiện ngược về tội Vu khống theo điều 122 Bộ luật Hình sự.

Nguồn: http://www.nguoiduatin.vn/

 
 

Related posts