Cuộc gặp mặt báo chí nhân ngày Nhà báo Việt Nam 21/6 của VFF tại TP HCM sáng 17/6 đã trở thành cơ hội để một quan chức VFF giãi bày về những căng thẳng ở VFF liên quan tới vụ tố cáo nhận hối lộ và việc Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho rằng có chuyện “nội bộ giật dây”.

“Ông Chương (Nguyễn Văn Chương, nguyên quyền Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF, giai đoạn 2013 – 2014, quyền Phó ban bóng đá phong trào VFF) có đơn thư gửi các cơ quan chức năng tố cáo chủ tịch VFF nhận hối lộ, như vậy các cơ quan chức năng sẽ có nhiệm vụ tiến hành xác minh.
 
Nếu đúng như đơn thư tố cáo thì sẽ xử lý đúng theo quy định của pháp luật với các bên có liên quan. Còn nếu lợi dụng quyền tự do dân chủ công dân, tố cáo sai sự thật, cũng sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật”,Tổng thư ký (TTK) VFF Lê Hoài Anh đã đọc lại nguyên văn thông điệp mà Chủ tịch VFF, ông Lê Hùng Dũng gửi lại khi ông đang đi nước ngoài.
Tham gia trả lời các câu hỏi của giới truyền thông tại buổi gặp mặt nhà báo thể thao nhân Ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 diễn ra tại KS Đệ Nhất, TP.HCM, sáng nay (17/6) còn có cả PCT VFF phụ trách truyền thông Nguyễn Xuân Gụ, Trưởng Ban kiểm tra VFF Nguyễn Nam Hùng, cùng sự chứng kiến của Uỷ viên BCH VFF, kiêm chủ tịch HFF, Trần Anh Tú.

Bình luận về lời chủ tịch VFF đề cập tới trong một phát biểu trên Thể thao & Văn hoá về “một ông to to ở VFF giật dây”, PCT Nguyễn Xuân Gụ cho biết: “Kể từ ngày tôi ngồi chiếc ghế PTC VFF phụ trách truyền thông, anh Chương chưa một lần bước vào phòng tôi. Nói một quan chức to to của VFF tức là tôi chứ gì, cung cấp thông tin cho báo chí, hỏi có vô lý không? Nói thật với các anh, các đồng nghiệp ở đây là, tôi chỉ biết thông tin này qua báo chí. Xin lỗi, nếu tôi chỉ giả vờ nói thế, tôi không bằng con các bạn”.

“Thực tế, tôi cũng chưa xem bài báo đó. Nhưng từ hôm qua đến giờ, rất nhiều người đã điện cho tôi, kể từ khi tôi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, sau trở về từ Singapore. Nếu các anh đọc cái đơn thì các anh sẽ thấy, đơn tố cáo đã được gửi đến tất cả các cơ quan báo đài, các CLB và các Liên đoàn bóng đá địa phương, nhưng chẳng hiểu sao tôi lại nhận được sau cùng”.

“Trong lúc này, ai đó còn nghĩ đến cái chuyện có ông to to ở Liên đoàn xì tin ra, quả thực tôi cảm thấy rất buồn. Vì sao ư? Khi nhà có việc, đáng lẽ ra mấy anh em trong Thường trực phải bàn bạc, tìm cách giải quyết công việc như thế nào. Chúng tôi phải mời những ông Dương Vũ Lâm, ông Trần Anh Tú, ông Nam Hùng và ông Hoài Anh đến để mà bàn bạc, chia sẻ trước nhất chứ”.

“Nói thật là sau khi nghe câu phát biểu ấy, tôi đã mất ngủ và phải đến 2 giờ sáng mới chợp mắt được. Đây không phải là lúc đi tìm xem ai là người cung cấp thông tin, mà phải ngồi lại xem, cái gì đúng và cái gì chưa đúng. Tôi xin phép chỉ có thể nói thế thôi, chứ không thể nói hơn vào lúc này”, ông Xuân Gụ giãi bày trước truyền thông.

Như đã thông tin, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng khi nói về vụ tố cáo nhận hối lộ đã nhận định rằng “Trong đợt giảm biên chế vừa rồi có ông Chương (Nguyễn Văn Chương, người làm đơn tố cáo – PV). Về mặt luật là tôi không làm trật. Sau một thời gian, ông ấy gọi điện thoại cho tôi, hỏi sao anh lại cho em nghỉ.
 
Tôi bảo làm ở Ban phong trào ông không chịu, còn các chỗ kia năng lực ông không phù hợp, không làm được rồi. Ông ấy mới bất mãn, viết đơn tố cáo lung tung. Nhưng theo tôi có ông nào đó cũng “to to” trong Liên đoàn “giật dây sau lưng”. Chả vấn đề gì đâu. Trong Liên đoàn họ biết hết đấy”.
 
Vụ nguyên quyền Giám đốc trung tâm đào tạo trẻ VFF, Nguyễn Văn Chương gửi đơn tố cáo hai quan chức cấp cao VFF nhận hối lộ, cắt hợp đồng trái luật hiện đang thu hút sự chú ý của dư luận.
 
Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã phủ nhận tố cáo trên, còn người thứ hai thời gian qua có mặt ở Singapore, khẳng định rằng sẽ nhờ các cơ quan chức năng vào cuộc, làm rõ trắng đen.
Nguồn: http://docbao.vn/
 
 

Related posts