TP – Trả lời Tiền Phong tại Singapore hôm 15/6, Phó Chủ tịch LĐBĐVN (VFF) Trần Quốc Tuấn phủ nhận việc nhận hối lộ từ một cựu quan chức VFF.

Ngày 9/6, nguyên quyền Giám đốc Trung tâm đào tạo trẻ VFF, ông Nguyễn Văn Chương, gửi đơn tố cáo tới các đơn vị thuộc Bộ VH-TT&DL và các phương tiện truyền thông, tố cáo việc bị VFF cắt hợp đồng trái pháp luật. Cụ thể, ông Chương cho biết được bổ nhiệm làm quyền Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam ngày 23/9/2013 (Chủ tịch VFF thời điểm này là ông Nguyễn Trọng Hỷ-PV). Ngày 3/7/2014, Chủ tịch VFF hiện nay là ông Lê Hùng Dũng ký quyết định số 270/QĐ-LĐBĐVN về việc cho ông Chương thôi giữ chức vụ trên để bố trí công tác khác.

Theo ông Chương, trong quá trình chờ được bố trí công việc mới ở VFF, ông đã đưa cho Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn 100 triệu đồng, vào ngày 15/7/2014. Số tiền này ông Chương nói ông Tuấn đã trả lại. Tiếp đó, ngày 28/8/2014, ông Chương đã cùng nguyên Chủ tịch LĐBĐ TPHCM Trần Duy Long đến nhà riêng Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nhân dịp thăm ông Dũng ốm. Tại đây,  ông Chương cho biết đã gửi tặng ông Dũng 1 túi hoa quả 5 triệu đồng, 1 chiếc đồng hồ cổ 30 triệu đồng và phong bì chứa 100 triệu đồng.

Ngày 6/10/2014, ông Chương nhận quyết định do Chủ tịch Lê Hùng Dũng ký, bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng Bóng đá phong trào, đào tạo và Tổ chức thành viên. Tới ngày 11/5/2015, ông Chương bị chấm dứt hợp đồng.

Chủ tịch Lê Hùng Dũng hôm 15/6 cho biết, có việc ông Chương đến nhà cùng ông Trần Duy Long hôm 28/8/2014. Tuy nhiên theo ông Dũng, ông Chương chỉ mang theo hoa quả và chiếc đồng hồ cổ. Ông Dũng đã từ chối không nhận đồng hồ nhưng ông Chương nhất định để lại. Ông Dũng nói sẽ gửi lại ông Chương vào dịp khác. Trả lời báo chí, ông Trần Duy Long cũng khẳng định chỉ thấy ông Chương cầm hoa quả và đồng hồ tới thăm ông Dũng, không thấy có phong bì. Trả lời Tiền Phong, ông Lê Hùng Dũng cho biết trong quá trình quản lý Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ, ông Chương có dấu hiệu vi phạm. Việc tố cáo của ông Chương là “đòn” nhằm vào việc hạ uy tín của ông Dũng và VFF.

Trao đổi với Tiền Phong tại Singapore, Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn cũng bác bỏ lời tố cáo của ông Chương. “Hiện tại tôi đang bận công việc ở LĐBĐ Đông Nam Á và đội tuyển U23, nhưng có nghe nói về các thông tin trên. Đấy là thông tin bịa đặt, sai sự thật. Sau khi trở về Việt Nam, tôi sẽ nhờ cơ quan chức năng vào cuộc, làm rõ trắng đen” – ông Trần Quốc Tuấn nói.

Trao đổi với Tiền Phong chiều 15/6, ông Vũ Xuân Thành – Chánh Thanh tra Bộ VH,TT&DL xác nhận, đơn vị đã nhận được đơn tố cáo của ông Nguyễn Văn Chương. Ngoài ra, họ cũng nhận được đơn thư tố cáo của ông Đại Đức Lợi – nhân viên kỹ thuật Văn phòng VFF.

Theo ông Thành, sau khi xem xét nội dung đơn thư, Thanh tra Bộ VH,TT&DL thấy rằng, việc tố cáo của ông Chương không liên quan đến Bộ.

Theo ông Thành, VFF là tổ chức xã hội. Nếu ông Chương và ông Lợi thấy tổ chức này xâm phạm đến quyền lợi lao động của họ thì có thể khởi kiện ra tòa hoặc gửi Thanh tra Bộ LĐ,TB&XH để giải quyết.

“Trường hợp, viên chức, công chức của Bộ VH,TT&DL làm sai hoặc vi phạm nội dung, quy chế bóng đá chuyên nghiệp, mới thuộc thẩm quyền giải quyết của chúng tôi”, ông Thành nói.

Nguồn: http://www.tienphong.vn/

 
 

Related posts