Thethaovanhoa.vn) – Hôm qua, khi trao đổi với báo chí về vụ việc nguyên Quyền Giám đốc trung tâm đào tạo trẻ của VFF Nguyễn Văn Chương gửi đơn tố cáo hai quan chức cấp cao VFF nhận hối lộ và bản thân ông là một trong hai người bị cho nghỉ việc không đúng luật, Trưởng Ban kiểm tra VFF, ông Nguyễn Nam Hùng, cho biết Ban này mới nhận được đơn cách nay 3 ngày:

“Trước hết, phải nói rằng mấy ngày vừa qua, những thông tin trên báo chí khiến chúng tôi rất khó nghĩ, ngay vào thời điểm mà đáng lẽ ra chúng ta phải mừng vì thành công ngoài mong đợi của thể thao Việt Nam ở SEA Games 28. Sự cố này lại nhằm ngay ông Chủ tịch và Phó Chủ tịch, tức là những người đứng đầu của Liên đoàn. Cá nhân tôi cảm thấy rất buồn”.

“Trách nhiệm của Ban kiểm tra như thế nào, báo cáo với các bạn, đến 10h00 sáng Thứ Hai vừa qua (15/6), tôi mới nhận được đơn chính xác từ ông Chương và ông Lợi. Sau khi xem xét, tôi thấy nội dung lá đơn có nhiều cái phức tạp, liên quan đến luật pháp.

Tôi có hội ý với anh em trong Ban kiểm tra (3 người) và đang xem xét theo chức năng, nhiệm vụ của mình, trong Điều lệ VFF, cũng như Quy chế hoạt động của Ban kiểm tra, trước khi làm báo cáo Thường trực và Ban chấp hành VFF.

Các bạn cũng biết rồi, Chủ tịch Lê Hùng Dũng đang ở nước ngoài, còn anh Trần Quốc Tuấn (Phó Chủ tịch VFF) mới đi SEA Games về hồi tối qua. Nên cũng chưa thể đưa ra hướng giải quyết như thế nào cả, mong các bạn thông cảm”.

Diễn biến của vụ tố cáo nhận hối lộ ở VFF

9/6: Ông Nguyễn Văn Chương, nguyên Quyền Giám đốc Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ VFF gửi đơn tố cáo 2 quan chức cấp cao VFF nhận quà và nhận hối lộ, trong đó có số tiền cao nhất là 100 triệu đồng.

13/6: Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng trả lời TT&VH và báo Tuổi trẻ, phủ nhận nội dung trong đơn tố cáo liên quan tới cá nhân ông, cho rằng ông Chương bịa đặt.

15/6: Công ty luật Galaxy gửi văn bản kiến nghị tới các cơ quan chức năng về việc VFF đã cho nghỉ việc ông Nguyễn Văn Chương và Lại Đức Lợi là không đúng quy định. 15/6: Báo Tiền Phong đưa tin Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn phủ nhận thông tin trong đơn tố cáo, nói “sẽ đề nghị cơ quan chức năng làm rõ trắng đen”.

17/6: Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ nói rằng ông không phải là người “xì” tin cho báo chí và nói việc Chủ tịch VFF Lê Hùng nói có “ông to to ở VFF giật dây” làm ông thất vọng và mất ngủ.

Nguồn: http://thethaovanhoa.vn/

 
 

Related posts