Nhân kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6), đại diện lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã có cuộc gặp gỡ, chúc mừng các nhà báo chuyên viết thể thao, đặc biệt là bóng đá, tại TP HCM và các tỉnh, thành phía Nam vào sáng 17-6 ở TP HCM.

Điều mà báo chí quan tâm nhất tại buổi gặp gỡ này có lẽ là cuộc trao đổi nhanh xung quanh vụ đơn thư tố cáo 2 lãnh đạo VFF nhận hối lộ. Tổng Thư ký Lê Hoài Anh thừa ủy quyền đọc thư của Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng gửi báo chí, trong đó nhấn mạnh: “…Từ đơn thư tố cáo của 2 cựu viên chức VFF, tôi cho rằng vấn đề cần được các cơ quan chức năng xác định, tùy đúng sai mà các cơ quan này đề nghị xử lý theo quy định của pháp luật”. Còn Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông Nguyễn Xuân Gụ cho rằng đây là thời điểm lãnh đạo VFF cần ngồi lại, củng cố chuyện nội bộ và xử lý các vấn đề phát sinh thay cho sự nghi kỵ của vài cá nhân xung quanh đơn thư tố cáo.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo VFF và các bộ phận chuyên môn đã họp với HLV trưởng T.Miura về kế hoạch của tuyển Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2018 và đội U23 tham dự VCK U23 châu Á 2016. Theo đó, tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 2-9 để chuẩn bị cho chuyến đến làm khách trên sân tuyển Đài Loan – Trung Quốc ở lượt trận thứ 2 bảng F vòng loại World Cup 2018 đồng thời cũng là vòng loại Asian Cup 2019. Trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày 8-9 tại sân Taipei Municipal. Thầy trò HLV Toshiya Miura sẽ có 2 ngày tập luyện tại Hà Nội trước khi di chuyển sang sân khách vào sáng 5-9.

Trước đó, lãnh đạo VFF cũng đã làm việc với Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) để thống nhất điều chỉnh lịch thi đấu V-League 2015 cho phù hợp với kế hoạch mới của tuyển Việt Nan (do đội tuyển cùng bảng F với Việt Nam là Indonesia bị FIFA ra quyết định cấm thi đấu quốc tế). Theo lịch thi đấu mới sẽ được VPF ban hành trong vài ngày tới, vòng 24 V-League 2015 sẽ khép lại vào ngày 1-9. Một tuần sau khi V-League 2015 hạ màn, tuyển Việt Nam sẽ tập trung trở lại để chuẩn bị cho 2 trận đấu trên sân nhà ở vòng loại World Cup 2018 (gặp Iraq ngày 8-10 và tái đấu với Thái Lan ngày 13-10).

Về U23 Việt Nam, đội tập trung chuẩn bị tham dự VCK U23 châu Á 2016 từ ngày 6-12 tại Hà Nội. Như vậy, trước khi lên đường sang Qatar dự VCK U23 châu Á 2016 (diễn ra từ ngày 12-1 đến 30-1-2016), U23 Việt Nam sẽ có 4 tuần chuẩn bị. Trong thời gian này, thầy trò HLV Miura dự kiến sẽ thi đấu 2 trận giao hữu quốc tế.

Nguồn: http://nld.com.vn/

 
 

Related posts