Ngày 10/8 vừa qua, Đại diện VFF đã mời  ông Nguyễn Văn Chương, nguyên quyền Giám đốc Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam và cựu nhân viên kỹ thuật văn phòng VFF, Lại Đức Lợi  lên để “họp về quyết định giải quyết khiếu nại việc cắt hợp đồng lao động lần 1”. Cuộc họp vẫn chưa giải quyết được những khúc mắc cơ bản.

Phía VFF chủ trì là ông Lê Hoài Anh, TTK VFF; đại diện Phòng Pháp chế; Văn phòng VFF. Trong khi đó, cả ông Chương và ông Lợi đều chỉ cử đại diện là luật sư của mình đến làm việc.

Phía VFF yêu cầu luật sư của ông Chương và ông Lợi cung cấp bằng chứng chứng minh VFF đã “trù dập, lừa đảo người lao động”. Đại diện VFF đã khẳng định làm đúng quy trình, trình tự, đúng pháp luật khi cho hai ông thôi việc.

Tuy nhiên, luật sư của ông Nguyễn Văn Chương, Lại Đức Lợi  đưa ra các luận điểm khẳng định VFF đã trái pháp luật, yêu cầu đại diện VFF đưa ra các văn bản, biên bản ghi lại các cuộc họp của các tổ chức, đoàn thể về quyết định cho thôi việc thân chủ của họ, thì VFF không đáp ứng. Cuộc họp vì thế không đi đến kết luận cuối cùng.

Đây là cuộc gặp đầu tiên kể từ khi hai nguyên thành viên VFF, quyền giám đốc Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam Nguyễn Văn Chương cùng nhân viên kỹ thuật văn phòng VFF Lại Đức Lợi vào ngày 9/6/2015 đã gửi đến các ban ngành liên quan tố cáo hai quan chức VFF nhận hối lộ và sai phạm trong công tác quản lý, buộc thôi việc họ trái pháp luật. Hai quan chức VFF bị tố cáo nhận hối lộ là Chủ tịch Lê Hùng Dũng và  Phó Chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn.

Kiện lên đến FIFA, kiện ra tòa?

Trao đổi với Thể thao & Văn hóa, ông Nguyễn Văn Chương cho rằng: “Tôi là Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở của VFF hai nhiệm kỳ, khi bị thôi việc đang là đương nhiệm chức Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ đến hết năm 2016. Thế mà, khi quyết định cho tôi nghỉ việc họ không hỏi ý kiến tôi,  bỏ qua tất cả các quy trình tất yếu, không đúng pháp luật, chỉ tổ chức cuộc họp để thông báo cho tôi thôi việc. Gọi là họp thông báo nhưng hôm ấy cãi nhau là chính. 

Họ không đưa ra được dữ liệu, bằng chứng chứng minh tôi không được việc, năng lực yếu kém nên thuộc diện tinh giản, cho nghỉ để cơ cấu tổ chức tốt hơn. Sau đó tôi tự đi lên nhận quyết định thôi việc, gần như đơn phương bị cắt hợp đồng lao động. Tôi không thể chấp nhận cách làm việc vô lối đó. Tôi sẽ tiếp tục khiếu kiện đến cùng để đòi lại công bằng, kiện ra tòa án, kiện đến AFC, FIFA. Nếu ra tòa, lúc đó tôi sẽ trưng ra hết bằng chứng, dữ liệu,  tôi tin chắc mình sẽ thắng bởi cơ sở lẫn bằng chứng tố cáo quan chức VFF nhận hối lộ, sai phạm trong công tác quản lý đã quá đầy đủ, rõ ràng trong hồ sơ”.

Cùng quan điểm, ông Lại Đức Lợi  cho biết: “Chúng tôi không nhất trí cách làm việc loanh quanh, “câu giờ” của đại diện VFF. Họ chấm dứt hợp đồng lao động của  tôi một cách trái luật pháp nhưng vẫn cố tình bảo vệ họ đúng”.

Mới đây, ông Nguyễn Văn Chương đã nhận được trả lời của Tổng cục TDTT với nội dung: “ Căn cứ đơn kiến nghị tố cáo khẩn cấp của công dân. Tổng cục TDTT đã tiến hành các quy trình xác minh giải quyết đơn tố cáo theo đúng trình tự giải quyết tố cáo. 

Tuy nhiên, quá trình làm việc với người tố cáo và người bị tố cáo, Tổng cục TDTT không có cơ sở để kết luận. Người tố cáo từ chối cung cấp thông tin, chứng cứ, người bị tố cáo phủ nhận các nội dung tố cáo. Tổng cục TDTT đề nghị người tố cáo căn cứ quy định pháp luật về giải quyết tố cáo để cung cấp thông tin cho cơ quan có thẩm quyền sớm làm rõ các nội dung tố cáo theo quy định”.

Trước đây, khi trả lời báo Thể thao & Văn hóa, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã phủ nhận những nội dung tố cáo liên quan tới bản thân ông. Ông Dũng cũng đã gửi công văn đề nghị Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an (C45) tiến hành điều tra vụ việc, nhằm trả lại danh dự cho quan chức VFF.

Nguồn: http://thethaovanhoa.vn/

 

 
 

Related posts