Xung quanh lá đơn tố cáo lãnh đạo VFF nhận hối lộ: “Chưa có dấu hiệu trù dập, lừa đảo người lao động”

Trong đơn kiến nghị và tố cáo khẩn cấp gửi đến các cơ quan báo chí, bên cạnh việc tố cáo 2 lãnh đạo của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) nhận hối lộ, ông Nguyễn Văn Chương (ảnh) cho rằng, việc chấm dứt HĐLĐ không xác định thời hạn của VFF đối với ông là trái quy định pháp luật, đồng thời có dấu hiệu trù dập, lừa đảo NLĐ…

Chiều 16.6, phóng viên đã có buổi làm việc với luật sư Trần Gia Thế (Chủ tịch Hội đồng thành viên) và luật sư Vũ Thị Thu Hà (Giám đốc – luật sư thành viên Cty Luật TNHH ATS) – 2 người được VFF ủy quyền trong vụ việc tranh chấp lao động với ông Chương.

Ông Trần Gia Thế cho biết: Ngày 26.12.2014, Hội nghị thường trực của Ban Chấp hành VFF có ra nghị quyết, trong đó có nội dung văn phòng sẽ trình Chủ tịch VFF tinh giản số lượng cán bộ từ 67 xuống 60 (tương đương 10%).

Tiếp đó, ngày 11.3, Tổng Thư ký và đại diện các phòng ban có cuộc họp thông qua phương án tinh giản nhân sự. Cùng ngày, tổ chức cuộc họp giữa CĐ, văn phòng của LĐ Bóng đá, Đoàn Thanh niên và Chi bộ thông qua phương án tinh giản nhân sự. “Như vậy, trong đơn anh Chương phản ánh không thông qua CĐCS là không đúng” – ông Thế nói.

Ngày 12.3, Tổng Thư ký báo cáo Chủ tịch VFF về phê duyệt tinh giản nhân sự. Đến ngày 3.4, có cuộc họp giữa Ban Tổng Thư ký, Chủ tịch CĐ và NLĐ về việc thông báo chấm dứt HĐLĐ đối với ông Chương; ngày 16.4 ông Chương nhận được quyết định chấm dứt HĐLĐ, trong đó có nói rõ đến ngày 1.6, HĐLĐ sẽ chấm dứt.

Tuy nhiên, 2 luật sư này cho biết, chưa được sự cho phép của VFF cung cấp bất cứ tài liệu gì cho bên thứ ba, khi được sự chấp thuận của VFF sẽ cung cấp cho phóng viên.

Ông Trần Gia Thế cho biết thêm, quy trình tinh giản biên chế cho một số cán bộ nghỉ việc nằm trong chương trình tổ chức lại LĐ theo hướng tinh giản. VFF căn cứ vào khoản 10, Điều 36 Bộ Luật LĐ và điểm a, khoản 1, Điều 13, Nghị định 05/2015/NĐ-CP Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ luật LĐ.

Bà Vũ Thị Thu Hà nói: “Tôi không biết anh Chương có đưa ra bằng chứng nào không, cho đến thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa thấy có dấu hiệu trù dập, lừa đảo NLĐ như đơn tố cáo”.

“Khi tinh giản về số lượng LĐ, VFF đã tiến hành bình bầu xem xét về năng lực chuyên môn cũng như hoàn thành các chỉ tiêu VFF giao cho. Anh Chương là 1 trong 6 người đã được lãnh đạo VFF, Ban Chấp hành CĐ và đại diện NLĐ các phòng ban thống nhất là một trong những người có năng lực chuyên môn không đạt” – ông Thế thông tin. Tuy nhiên, ông Thế cũng chưa cung cấp được cụ thể về tiêu chí, kết quả bình bầu cho phóng viên.

Nguồn: http://laodong.com.vn/

 
 

Related posts