VN
EL

Tòa tuyên án vụ VFF sa thải ông Nguyễn Văn Chương

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho ông Nguyễn Văn Chương, ông Lại Đức Lợi thôi việc đúng quy định pháp luật lao động Từ tháng 5/2016, TAND quận...

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho ông Nguyễn Văn Chương, ông Lại Đức Lợi thôi việc đúng quy định pháp luật lao động

Từ tháng 5/2016, TAND quận Nam Từ Liêm và TAND thành phố Hà Nội đã xét xử vụ án tranh chấp lao động giữa ông Nguyễn Văn Chương, ông Lại Đức Lợi và VFF. Tranh chấp này xuất phát từ việc VFF buộc phải cho nhiều người lao động tại VFF thôi việc do thay đổi cơ cấu tổ chức, nâng cao hiệu quả hoạt động.
Tại phiên tòa sơ thẩm của 02 vụ kiện nêu trên, TAND quận Nam Từ Liêm đã bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn là ông Nguyễn Văn Chương và ông Lại Đức Lợi về việc hủy các quyết định chấm dứt hợp đồng lao động của VFF đối với ông Nguyễn Văn Chương và ông Lại Đức Lợi.
Ông Nguyễn Văn Chương bị thôi việc theo đúng pháp luật
Thống nhất quan điểm với TAND quận Nam Từ Liêm, ngày 11/9/2017, 19/9/2017, 22/9/2017, TAND TP. Hà Nội đã xét xử phúc thẩm cả 2 vụ án theo yêu cầu kháng cáo của nguyên đơn và nhận định VFF đã cho nhiều người lao động thôi việc đúng căn cứ theo quy định tại khoản 10 Điều 36 Bộ Luật Lao động và VFF cũng đã thực hiện đúng các thủ tục khi cho nghiều người người lao động thôi việc theo quy định pháp luật.
Theo đó, TAND TP. Hà Nội đã bác toàn bộ yêu cầu kháng cáo của ông Lại Đức Lợi và Ông Nguyễn Văn Chương, cụ thể là VFF không phải tiếp nhận người lao động trở lại làm việc, không phải thanh toán tiền lương trong những ngày người lao động không được làm việc và không phải bồi thường cho người lao động do chấm dứt HĐLĐ. Tuy nhiên, TAND TP Hà Nội xét thấy ông Nguyễn Văn Chương đã từng kiêm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch Công đoàn VFF khóa V nên yêu cầu VFF hỗ trợ ông Chương 09 tháng tiền lương.
Như vậy, qua hai lần xét xử sơ thẩm và phúc thẩm, cả hai cấp tòa án đều thống nhất quan điểm rằng VFF đã cho ông Nguyễn Văn Chương, ông Lại Đức Lợi thôi việc theo đúng quy định pháp luật lao động.
Nguồn: m.doisong.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *