Phiên toà dân sự kiện chủ đầu tư Keangnam vì tính sai diện tích căn hộ so với hợp đồng đã bất ngờ được tuyên bố hoãn sáng nay, 26/9, vì vắng… Hội thẩm Nhân dân.

Sáng nay, 26/9, TAND quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã đưa ra xét xử vụ án dân sự giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Mạnh Hà, trú tại phòng B3504, tòa nhà Keangnam và bị đơn là Công ty TNHH Keangnam Vina. Sau khi cả tòa chờ đợi hơn 1 tiếng đồng hồ, chủ tọa bất ngờ thông báo hoãn phiên xử do… vắng Hội thẩm Nhân dân.

Ảnh minh họa

Phiên toà xét xử chủ đầu tư Keangnam sáng nay 26/9 đã bất ngờ tuyên hoãn vì vắng Hội thẩm nhân dân.

Ông Hà (là khách hàng hàng của Keangnam) làm đơn khởi kiện chủ đầu tư do chủ đầu tư đã vi phạm pháp luật Việt Nam trong việc sử dụng ngoại tệ (đồng đô la Mỹ) trong giao dịch mua bán căn hộ và những dấu hiệu gian dối với khách hàng của chủ đầu tư.

Cụ thể như việc cung cấp thông tin cho khách hàng, quảng bá sản phẩm bàn giao thiếu diện tích căn hộ so với hợp đồng.

Nhóm khởi kiện bao gồm 7 khách hàng đã ký 10 hợp đồng mua 10 căn hộ của Keangnam. Trong số này có 7 hợp đồng đã hoàn thành toàn bộ nghĩa vụ thanh toán và đã nhận bàn giao căn hộ. Đáng chú ý, 4/7 căn thuộc nhóm trên, khách hàng phải thanh toán một phần bằng ngoại tệ (USD.)

Ngoài ra, 3 hợp đồng còn lại đang thực hiện thì phát hiện hợp đồng vi phạm pháp luật nên khách hàng đã thông báo dừng thanh toán và từ chối nhận bàn giao nhà.

Theo đại diện các hộ dân, trung bình với mỗi căn hộ khởi kiện, “thượng đế” đã bị phù phép làm hao hụt diện tích so với hợp đồng đã ký. Trung bình mỗi hộ bị thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng cho những phần thuộc sở hữu chung.

Cách đó hơn 2 năm, vào ngày 16/7/2012, Tòa án nhân dân huyện Từ Liêm (cũ) đã thụ lý đơn khởi kiện của một nhóm khách hàng đề nghị tuyên vô hiệu Hợp đồng bán nhà thuộc công trình Tổ hợp khách sạn-Trung tâm thương mại-Văn phòng và căn hộ cao cấp tại lô E6 Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Phạm Hùng do Keangnam Vina làm chủ đầu tư.

Phía các hộ dân khởi kiện đề nghị Tòa án nhân dân huyện Từ Liêm tuyên vô hiệu toàn bộ Hợp đồng bán căn hộ đã ký với Keangnam Vina và xử lý hậu quả hợp đồng bị vô hiệu theo quy định của pháp luật. Một trong những lý do để những hộ dân này kiện Keangnam ra tòa là diện tích thực tế của căn hộ không đúng như thỏa thuận trong hợp đồng.

Trúc Dân

Theo: http://beta.vnmedia.vn/

 
 

Related posts