VN
EL

Phiên tòa xử vụ kiện Keangnam hoãn vì hội thẩm... bỗng dưng biến mất

Phiên tòa diễn ra chưa đầy 30 phút đã phải hoãn do Chủ tọa phiên tòa không liên lạc được với… hội thẩm nhân dân. Ngày 26/9, Tòa án Nhân dân...

Phiên tòa diễn ra chưa đầy 30 phút đã phải hoãn do Chủ tọa phiên tòa không liên lạc được với… hội thẩm nhân dân.

Ngày 26/9, Tòa án Nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) mở phiên xét xử vụ tranh chấp mua bán căn hộ ở tòa nhà cao nhất Việt Nam Keangnam giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Mạnh Hà (chủ căn hộ B3504 Keangnam) và bị đơn là Công ty TNHH MTV Keangnam Vina.

Tuy nhiên, phiên tòa diễn ra chưa đầy 30 phút đã phải hoãn do Chủ tọa phiên tòa không liên lạc được với hội thẩm nhân dân. Đây là lần thứ 2, phiên tòa sơ thẩm này phải hoãn.

Trước đó, ngày 8/9 Tòa án Nhân dân quận Nam Từ Liêm quyết định mở phiên xử sơ thẩm vụ tranh chấp này, nhưng cũng phải tạm hoãn với lý do nguyên đơn vắng mặt.

Hình ảnh phiên tòa sáng ngày 26/9.

Ngày 16/7/2012, Tòa án Nhân dân huyện Từ Liêm (nay là quận Nam Từ Liêm) đã thụ lý đơn khởi kiện của một nhóm cá nhân, đề nghị tuyên vô hiệu hợp đồng bán nhà thuộc công trình tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại, văn phòng và căn hộ cao cấp tại lô E6 Khu đô thị mới Cầu Giấy (đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm), do Công ty TNHH MTV Keangnam Vina làm chủ đầu tư.

Theo đơn khởi kiện của nguyên đơn có hai nội dung:

Thứ nhất: Công ty Keangnam Vina đã không thực hiện khắc phục hậu quả theo Quyết định số 291/QĐ-XPHC của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Hà Nội xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và hoạt động ngân hàng. Theo đó, nguyên đơn yêu cầu Công ty Keangnam Vina không được ký hợp đồng bán căn hộ tại Keangnam Hà Nội Landmark Tower với khách hàng với giá bán bằng ngoại tệ.

Thứ hai, Công ty Keangnam Vina cố tình lừa dối khách hàng về diện tích căn hộ. Trong hợp đồng mua bán không nêu rõ về các diện tích hộp kỹ thuật, cột chịu lực và không tiến hành đo đạc căn hộ khi bàn giao cho khách hàng. Việc tính diện tích căn hộ bao gồm sở hữu chung đã bị Bộ Tư pháp, Ủy ban Pháp luật Quốc hội kết luận là không phù hợp với Bộ Luật Dân sự và chưa phù hợp với Luật Nhà ở.

Tòa nhà Keangnam, nơi xảy ra tranh chấp.

Đơn khởi kiện nêu rõ, ngày 20/2/2014, Bộ Xây dựng đã ban hành Thông tư 03/2014/TT-BXD sửa đổi cách tính diện tích căn hộ (hủy bỏ cách tính tim tường), diện tích căn hộ được tính theo phương pháp thông thủy và không tính tường bao ngôi nhà, tường phân chia các căn hộ, diện tích sàn có cột, hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ.

Tuy nhiên cho đến nay, dù các cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền đã có kết luận rõ ràng về việc này, nhưng Keangnam Vina không thực hiện. Trung bình với mỗi căn hộ, khách hàng bị thiệt hại khoảng 1 tỉ đồng cho những phần diện tích thuộc sở hữu chung.

T.Minh

Theo: http://petrotimes.vn/

Để lại bình luận của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan