VN
EL

Vụ kiện Keangnam: Lại hoãn xử không lý do!

  Phiên tòa dự kiến vào sáng 29/9 xét xử vụ án dân sự giữa nguyên đơn là cư dân mua nhà tại Keangnam và bị đơn là Công ty...

 

Phiên tòa dự kiến vào sáng 29/9 xét xử vụ án dân sự giữa nguyên đơn là cư dân mua nhà tại Keangnam và bị đơn là Công ty TNHH Keangnam Vina tiếp tục bị Tòa án nhân dân Nam Từ Liêm trì hoãn và không ấn định thời gian dự kiến tiến hành.

Ngày 28/9 trao đổi với BizLIVE, luật sư Vũ Thị Thu Hà, Công ty luật ATS, đại diện theo ủy quyền thay cho phía nguyên đơn cho biết, phiên xét xử dự kiến diễn ra vào sáng 29/9 đã bị tòa án Nhân dân Nam Từ Liêm ra thông báo tạm hoãn.

“Phiên xử ngày 26/9 trước đó đã bị hoãn với lý do Hội thẩm Nhân dân không đến và phiên xử diễn ra vào sáng 27/9 tiếp tục lại bị tòa án Nam Từ Liêm hoãn. Tại thông báo được Tòa án Nhân dân Nam Từ Liêm đưa ra, Thẩm phán phiên tòa bà Bùi Thị Thu Hồng cũng không nêu rõ lý do hoãn. Đồng thời, thời điểm xử lại sẽ được thông báo sao”, luật sư Thu Hà nói.

Chiều cùng ngày, chị Minh Thảo một trong số khách hàng đã ký hợp đồng mua căn hộ của Keangnam, cho biết, việc trì hoãn phiên tòa lần thứ 2 liên tiếp không đưa ra thời gian dự kiến mở lại khiến cư dân Keangnam không biết phải đợi thêm 1-2 tháng hay 1-2 năm tiếp tục phiên xử.

Điều đáng chú ý, khi phóng viên BizLIVE hỏi thẩm phán về thời gian xét xử tiếp theo, các thẩm phán đều nói rằng chưa có lịch, bao giờ có lịch sẽ thông báo.

Do đó, hiện không biết phiên tòa sẽ được mở lại khi nào, thẩm phán cũng không giải thích rõ nguyên nhân hoãn, thông tin từ chị Thảo, chỉ biết là “chưa sắp xếp được lịch”!

Cũng theo tiết lộ của chị Thảo, vụ kiện đã có thời gian chờ đợi quá lâu trong khi những vụ sau hơn vẫn được xử lý trước. Dù Keangnam là ai nhưng đã hoạt động ở Việt Nam, kiếm lợi nhuận trên đất nước Việt Nam phải tuân thủ theo pháp luật sở tại.

“Keangnam đã được nhận rất nhiều ưu đãi nhưng thực tế báo cáo tài chính luôn thua lỗ trong khi nhiều nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam hoạt động hiệu quả, tuân thủ pháp luật Việt Nam”, chị Thảo chia sẻ.

Trước đó vào sáng 26/9, sự vắng mặt của Hội thẩm nhân dân trong phiên tòa xét xử giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Mạnh Hà, phòng B3504, tòa nhà Keangnam và bị đơn là Công ty TNHH Keangnam Vina cũng đã khiến phiên tòa đã bị tạm hoãn. Vào ngày 8/9 phiên tòa cũng đã từng bị hoãn với lý do nguyên đơn vắng mặt.

Như BizLIVE đã thông tin, nhóm khởi kiện Keangnam Vina bao gồm 7 khách hàng đã ký 10 hợp đồng mua 10 căn hộ của Keangnam. Trong số này có 7 hợp đồng đã hoàn thành toàn bộ nghĩa vụ thanh toán và đã nhận bàn giao căn hộ. Trong số 4/7 căn thuộc nhóm trên, khách hàng phải thanh toán một phần bằng ngoại tệ (USD).

Ngoài ra, 3 hợp đồng còn lại đang thực hiện thì phát hiện hợp đồng vi phạm pháp luật nên khách hàng đã thông báo dừng thanh toán và từ chối nhận bàn giao nhà.

Theo đại diện các hộ dân, trung bình với mỗi căn hộ khởi kiện, khách hàng đã bị làm hao hụt diện tích so với hợp đồng đã ký. Trung bình mỗi hộ bị thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng cho những phần thuộc sở hữu chung.

http://bizlive.vn/

Để lại bình luận của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan